Hội thảo ‘Giải pháp giám sát áp suất và nhiệt độ khuôn trong quá trình đúc nhựa’ | HIKI TEC., JSC – HaUI

14/02/2022

Ngày 21/01/2022, HIKI TEC., JSC và Kistler tổ chức buổi hội thảo online cùng trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội về chuyên ngành nhựa (Plastic). Buổi hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu của Kistler về lĩnh vực đúc nhựa cùng với PGS.TS Hoàng Tiến Dũng – Phụ trách Khoa Cơ Khí và các thầy, cô giảng viên trong khoa.

Ông Robert Vaculik – Chuyên gia của Kistler đã giới thiệu về hệ thống đo áp suất Cavity – ComoNeo tới các khách mời tham dự. Hệ thống sử dụng các cảm biến đo áp suất theo công nghệ Piezoelectic được gắn trực tiếp tại Cavity. Từ các tín hiệu từ cảm biến, bộ điều khiển vẽ lại toàn bộ đồ thị của quá trình đúc nhựa và hiển thị trực quan cho người sử dụng.

Hệ thống đo áp suất Cavity – ComoNeo cho phép thực hiện quy trình khép kín: từ việc đo, giám sát, điều khiển với việc tường minh hóa toàn bộ dữ liệu sản xuất. Bằng việc giám sát áp suất và nhiệt độ Cavity trong quá trình đúc nhựa, chúng ta có thể phát hiện các sản phẩm bị lỗi trong các công đoạn sản xuất.. Các sản phẩm bị lỗi như: Short-Shots ( thiếu nhựa), Sink marks ( biến dạng bề mặt), Flashes ( ba via), Shrinkage & warpage (cong vênh),…

Bên cạnh đó, hệ thống ComoNeo còn có thể cho phép điều khiển quá trình ép và hệ thống hot runner giúp đảm bảo cân bằng cho các Cavity- mà không cần quan tâm tới loại máy, khuôn và các ngoại vi nào đang được sử dụng.

Ưu điểm của hệ thống giám sát áp suất cavity ComoNeo: thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn; công nghệ kết nối đơn giản, hiệu quả; hệ thống đơn giản dễ sử dụng, dải sản phẩm đa dạng.

Thông tin về buổi hội thảo: Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội.

Thông tin về giải pháp: Giải pháp giám sát áp suất và nhiệt độ khuôn trong quá trình đúc nhựa.

Liên hệ hỗ trợ: 0986 995 815.