HIKI TEC., JSC khẳng định năng lực tích hợp hệ thống thông qua việc cung cấp máy ép Servo

28/11/2021

HIKI TEC., JSC vừa hoàn thành việc chế tạo, bàn giao, lắp đặt và đào tạo cho một đơn vị khách hàng Quân đội, hệ thống máy ép servo, tiếp tục khẳng định năng lực tích hợp máy cũng như mối quan hệ thân thiết với khách hàng của chúng tôi.

Hiện trạng sử dụng và yêu cầu của khách hàng

Các vấn đề khách hàng đang gặp phải:

 • Khả năng giữ áp/ lực không tốt, ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm
 • Máy ép thủy lực được sử dụng từ những năm 19xx, các chi tiết cơ khí đã thường xuyên xuất hiện hư hỏng. Độ ồn khi vận hành quá lớn
 • Độ chính xác không đảm bảo
 • Công suất nhỏ không còn phù hợp với yêu cầu hiện tại.

Yêu cầu của khách hàng đặt ra cho HIKI TEC., JSC là xây dụng hệ thống mới giải quyết triệt để các vấn đề mà hệ thống cũ đang gặp phải, song song với đó là các yêu cầu mới như:

 • Bài toán ép sản phẩm có điều kiện giữ lực ép ổn định trong một khoảng thời gian.
 • Tối ưu chi phí.
 • Tự động hóa quy trình vận hành và xuất dữ liệu báo cáo.

Giải pháp của HIKI TEC., JSC

Thiết bị được lên cấu hình và tích hợp bởi các kỹ sư của HIKI TEC., JSC:

 • Module tay ép NCFE của Kistler với dải lực lên tới: 40kN (4 tấn ), hành trình ép: 350 mm, tốc độ tối đa: 250 mm/s.
 • Phần khung cơ khí được thiết kế chắc chắn, có cảm biến an toàn trong khu vực làm việc, được nối tiếp địa.
 • Hệ thống điện được lập trình qua PLC, có đèn báo hiệu trạng thái hoạt động.
 • Bộ điều khiển tích hợp màn hình cảm ứng, có màu, kích thước 10.4 in, giao diện trực quan, dễ dàng điều khiển, cài đặt chương trình.

Quá trình từ bản vẽ đến giai đoạn hoàn thiện

Ngoài công năng thiết bị, tính thẩm mỹ cũng được HIKI TEC., JSC chú trọng và chăm chút. Thiết bị được sơn 2 lớp bảo vệ, màu sơn do khách hàng lựa chọn.

Lợi điểm cho khách hàng khi sử dụng thiết bị máy ép HIKI-NCFE 40kN

1. Tối ưu quá trình ép nhờ điều khiển được tốc độ ép linh hoạt: Với tốc độ tối đa mà Kistler đưa ra khách hàng sẽ giảm được thời gian vận hành (Cycle times), nâng cao năng lực sản xuất.

2. Giữ lực ép ổn định trong một khoảng thời gian: Đây là bài toán mà HIKI TEC., JSC đã giải quyết cho khách hàng, giúp nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm mới. Bên cạnh đó còn nâng cao chất lượng sản phẩm mà công nghệ thủy lực không làm được.

3. Giảm thiểu độ ồn: Đây là điểm rất quan trọng cho khách hàng vì độ ồn của hệ thống cũ quá lớn. Không chỉ ảnh hưởng tiêu cực tới người trực tiếp vận hành mà còn tới cả các phòng bên cạnh.

Hệ thống mới vận hành êm ái hơn nhờ sử dụng công nghệ Servo của Kistler.

4. Thay đổi được nhiều chương trình ép: Khách hàng ép nhiều sản phẩm khác nhau, nên việc hệ thống cho phép linh hoạt cài đặt và lựa chọn các chương trình ép cũng rất quan trọng.

Bộ điều khiển cho phép thiết đặt tới 128 chương trình ép khác nhau. Mỗi chương trình có thể đặt nhiều điều kiện đánh giá, đảm bảo giám sát chặt chẽ các lần ép sản phẩm.

5. Yếu tố an toàn: Thiết bị được trang bị thêm các cảm biến an toàn và đèn cảnh báo. Không có dầu mỡ nên phòng chống cháy nổ tốt.

6. Giảm chi phí vận hành và bảo dưỡng. Thông qua lập trình PLC, các chế độ Vận hành- Chờ- Nghỉ của máy được tối ưu giúp tiêt kiệm cho khách hàng và bảo vệ môi trường.

Quy trình bàn giao thiết bị và hướng dẫn sử dụng

Chúng tôi không những cung cấp, tích hợp thiết bị mà còn cam kết  đào tạo, chuyển giao công nghệ cũng như đồng hành cùng với khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Khách hàng đã sử dụng thành thạo ngay sau chương trình đào tạo và cực kì hài lòng về thiết bị mà HIKI TEC., JSC tích hợp.

Thông tin về giải pháp: Hệ thống ép bằng công nghệ servo.

Liên hệ hỗ trợ: +84 986 995 815.